090 787 3469
153 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Q Tân Bình, TP HCM

Vì sao vùng ven là “miếng mồi” béo bở cho nhà đầu tư thứ cấp?

“Sau cơn mưa trời lại sáng”

Trong năm 2018, hàng chục dự án được các nhà đầu tư chào ra thị trường làm bất động sản Long An cũng “nóng” lên từng ngày.

Thế nhưng bước vào giai đoạn 2019, thị trường nơi đây “đứng hình”. Bên cạnh yếu tố giá bị đẩy lên cao sau những “cơn sốt”, thì giai đoạn này thị trường BĐS Long An cũng khang hiếm nguồn hàng.

Hệ luỵ của việc này làm nhiều nhà đầu tư không còn mặn mà. Ghi nhận trong năm 2019, chỉ có 3 dự án đủ điều kiện để kinh doanh theo đúng pháp luật. Thế nhưng, những dự án này chào hàng cũng không thu hút được khách hàng đầu tư.

Có dự án cả năm 2019 không bán nổi 50% sản phẩm của dự án. Nhiều “ông trùm” bất động sản cũng chọn cách rời tỉnh Long An để tìm môi trường khác.

Đơn cử như dự án Trị yên Riverside (Xã Long Thượng huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) dù được triển khai bán hàng năm 2018 nhưng sản phẩm của dự án này cũng trầy trật.

Dù chủ đầu tư đã nhiều lần “thay hình” từ sàn giao dịch bất động sản từ Công ty cổ phần đĩa ốc First Real Miền Nam qua Công ty MLand Vietnam, sau đó tiếp tục đến Công ty cổ phần BĐS BNC Land nhưng vẫn không thể “đổi vận”.

Chưa kể, trong năm 2019, nhiều doanh nghiệp kinh doanh chưa đúng luật gây ra các hệ luỵ, kéo theo thị trường BĐS Long An gây ra cơn khủng hoảng theo chuỗi domino.

Tuy nhiên, bước vào quý 2 năm 2020 BĐS Long An đã có những chuyển biến tích cực. Các nhà đầu tư thứ cấp đã có nhiều động thái quay trở lại thị trường này.

Chỉ trong thời gian 6 tháng đầu năm nay, Long An có gần chục dự án được chủ đầu tư giới thiệu, cung ứng ra thị trường với khoảng 10.000 sản phẩm. Trong đó, tập trung chủ yếu ở các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hoà và Bến Lức. Nước chảy chỗ trũng, việc giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm đã giúp BĐS nơi đây như được hồi sinh.

Ghi nhận trong 3 tháng quý 2 đã có gần 5000 giao dịch được thực hiện. Những sản phẩm “tồn kho” năm 2019 cũng được các khách hàng nhanh chóng lựa chọn để đầu tư.

Có thể kể đến dự án LaGo Centro của công ty Seaholdings dù trong năm 2019 dựa án tung ra sản phẩm nhưng không chiếm được thị phần lớn. Nhưng đến cuối năm 2019, đầu năm 2020 dự án đã thu hút rất đông khách hàng đến tìm hiểu và lựa chọn.

Đức Hoà – Vệ tinh sáng cửa nhất

Những năm gần đây huyện Đức Hoà Long An được biết đến là địa phương có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất tỉnh Long An. Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Đức Hoà đạt 41.267,433 tỷ đồng, ước tính tăng 3,92% so với cùng kì năm 2019.

Trong đó, giá trị khu vực I ước thực hiện 663,364 tỷ đồng, ước giảm 6,63%; khu vực II ước thực hiện 38.894,450 tỷ đồng, ước tăng 4,77%, khu vực III ước thực hiện 1.619,619 tỷ đồng, ước giảm 9,72%.

Bên cạnh phát triển về kinh tế, huyện Đức Hoà còn được biết đến là địa phương có số lượng hồ sơ xin đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp lớn nhất tỉnh Long An.

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Hoà, chỉ tính từ ngày 01/01/2020 đến 18/6/2020 tiếp nhận 100 hồ sơ xin đầu tư ngoài khu, cụm công nghiệp, đã khảo sát và có văn bản phúc đáp 88 hồ sơ (đồng ý 12 hồ sơ), chưa có văn bản phúc đáp 12 hồ sơ.
Song song, Đức Hoà cũng đẩy mạnh triển khai các tuyến đường giao thông thuộc chương trình đột phá, như: Tuyến đường trục động lực Đức Hòa-Hậu Nghĩa, Trục kết nối Đường Hồ Chí Minh- ĐT830 và mở rộng ĐT 825…

Ông Phan Công Chánh – Chuyên gia có chỉ số tín nhiệm cao trong thị trường bất động sản miền nam cho rằng, nhìn vào những chuyển biến tích cực về kinh tế và mạng lưới hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư một cách mạnh mẽ trên địa bàn huyện Đức Hoà thì thị trường bất động sản nơi đây sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai gần.

Nhận thấy tìm năng phát triển của khu vực, nhiều “ông lớn” bất động sản nơi đây đã cạnh tranh tiến hành triển khai dự án. Tiêu biểu như công ty Trần Anh Long An giới thiệu ra thị trường dự án West Lakes Golf & Villas, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Văn Ánh giới thiệu dự án đất nền Hamilton Garden.

Việc chuyển mình mạnh mẽ và chạy đua giữa các nhà cung ứng sẽ giúp thị trường bất động sản nơi đây như được thổi vào làn gió mới. Sự đa dạng sản phẩm sẽ giúp cho nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn, và cơ hội cũng nhiều hơn. Trong tương lai không xa, khi quỹ đất hẹp dần và xu hướng ly tâm, tránh khỏi bụi của người TP.HCM thì sẽ chẳng có nơi nào lý tưởng hơn để an cư.

 

090 787 3469